0386330268

Anh Giang “rồng” Thổ Tang- Điện ảnh là một cuộc dạo chơi

Giang “rồng” tên thật là Nguyễn Văn Giang, anh sinh ra và lớn lên ở thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh tường, tỉnh Vĩnh Phúc. Anh bén duyên nghệ thuật diễn xuất rất tình cờ và đã có kinh nghiệm tham gia nhiều bộ phim như: Nợ con, Chạm mặt giang hồ, Luật lệ giang hồ 1, Luật lệ giang hồ 2, Phi vụ cuối cùng, Bố già đường biên…và mới đây nhất là bộ phim Giải cứu người tình. Anh chia sẻ, nghệ thuật đến bất ngờ và như một cuộc dạo chơi, khám phá mỗi nhân vật trong phim đều đem đến cho anh sự thú vị. Bản thân anh biết mình có khả năng hóa thân vào nhiều dạng vai và anh đang trên con đường khám phá bản thân mình qua từng vai diễn.
Anh Giang “rồng” tại nhà hàng Kinh Đô Việt – Phố Phạm Du, Phường Liên Bảo, Thành Phố Vĩnh Yên, Tỉnh Vĩnh Phúc

Anh bén duyên nghệ thuật diễn xuất như thế nào?

Trót  đam mê diễn xuất, phim ảnh là vì tôi có cơ duyên làm quen với điện ảnh qua bạn bè. Tôi chơi với khá nhiều anh chị em làm đạo diễn, diễn viên. Tôi chơi với họ rồi tự nhiên họ mời tôi tham gia vì thấy tôi hợp với vai này vai kia, kêu tôi vào thử. Đầu tiên chỉ là đánh liều rồi thấy mình làm được, thậm chí còn hay sáng tạo cho các vai diễn khiến đạo diễn hài lòng.

Anh ấn tượng với những vai diễn mình từng tham gia chứ?

Dù là tay ngang nhưng đối với mỗi nhân vật mình hóa thân tôi đều thổi vào đó một chút của riêng mình, đó còn gọi là linh hồn của vai diễn. Tôi không quan trọng đó là vai lớn hay vai nhỏ, thoại ít hay thoại nhiều mà khi mình nhận vai mình phải làm sao cho thật tốt và đúng với tinh thần của kịch bản. Nhiều khi đạo diễn còn tham khảo với tôi là: “Anh ơi vai này anh thấy có hợp lý không, xử lý như thế này có ổn không?” Với kinh nghiệm là một người được trải nghiệm nên nhiều khi trong các vai diễn nếu thấy chưa được thực tế tôi đều góp ý để vai diễn đời nhất và được anh em đạo diễn tôn trọng ý kiến của mình.

Đóng phim đối với anh có khó khăn gì không?

Đúng là tay ngang trong nghiệp diễn xuất nhưng tôi đến với nghiệp diễn vừa là may mắn vừa là cái duyên với nghề. Chính điều đó càng làm tôi thấy yêu nghề, say nghề, trưởng thành trong nghề và dần dần được đảm nhận các vai diễn có dấu ấn hơn.Tôi thấy nó giống như một cuộc dạo chơi đầy thú vị. Tôi được hóa thân vào nhiều hoàn cảnh, số phận khác nhau, được khám phá bản thân với nhiều cung bậc cảm xúc. Các vai diễn đến với tôi như một sự tình cờ, tôi đón nhận và làm hết khả năng có thể. Tuy không được đào tạo bài bản về diễn xuất nhưng để làm tốt tinh thần của nhân vật đối với tôi không quá khó khăn, thậm chí có những cảnh quay một đúp ăn ngay. Nhưng tôi biết làm phim thật vật vả! Đi sớm về khuya, làm quen với đủ mọi thời tiết, khí hậu, môi trường, làm việc bất chấp khó khăn và hoàn cảnh đã khiến cho tôi trân trọng những đồng nghiệp của mình và nhắc nhở mình, nếu có thành công thì đó là điều mình xứng đáng được hưởng.

Là một người khá bận bịu với công việc kinh doanh, anh đã sắp xếp như nào để có một cuộc dạo chơi với phim ảnh với tâm thế thoải mái nhất?

Khi công việc đã vào guồng rồi thì không nhất thiết mình phải có mặt để xử lý mà quan trọng là biết phân bổ quỹ thời gian cho khoa học và hợp lý. Nếu vai diễn nào mà tôi thích, ê kíp làm việc hợp ý tôi sẵn sàng xách ba lô và lêN đường. Đôi khi tham gia vào các vai diễn cũng là lúc mình được xả xì trét, được gặp mọi người và  thấy tinh thần thoải mái. Vai diễn cũng như là một chất xúc tác để tôi có tinh thần làm việc trở lại hiệu quả hơn. Trong kinh doanh hay bất kỳ công việc gì, chữ tín luôn là kim chỉ nam  trong công việc, giúp đạt được thành công.

Anh có xác định sẽ đầu tư vào diễn xuất nhiều hơn nữa?

Hiện tại tôi nhận được rất nhiều lời mời của các đạo diễn và cũng hy vọng thời gian tới tôi sẽ sắp xếp công việc kinh doanh để có thể tham gia các vai diễn nhiều hơn nữa. Tuy không xác định nghệ thuật là công việc chính nhưng qua thời gian được sống trong một môi trường và nhìn các nghệ sĩ cống hiến với nghề tôi thấy mình có duyên với nghệ thuật diễn xuất. Nếu có cơ hội tôi sẽ thể hiện và khám phá bản thân ở nhiều thể loại vai khác nhau.

Tôi nghĩ rằng diễn xuất phải theo cảm xúc. Mỗi khi nhận vai tôi đều dành thời gian nghiên cứu về tính cách nhân vật, kể cả là nhân vật của tôi không có thoại nhưng thần thái, hành động khi thể hiện trước ống kính máy quay phải tròn trịa và đúng với yêu cầu của đạo diễn nhất.

Anh có thể chia sẻ nhiều hơn về công việc thiện nguyện của mình?

Tôi làm thiện nguyện từ rất lâu rồi, đó cũng là một công việc của tôi và các anh em. Bất kể ở đâu có khó khăn tôi sẵn sàng xuất hiện và giúp đỡ mọi người, đối với tôi cuộc sống này “ cho đi là hạnh phúc”, mình sống như nào để anh em bạn bè ai cũng yêu quý mình. Cách làm từ thiện của chúng tôi có lẽ cũng không giống mọi người. Hàng năm chúng tôi thường xuyên có những chuyến đi lên vùng cao để trao tặng quà, xây nhà cho những mảnh đời bất hạnh,  mỗi khi có thông tin về một cá nhân nào đó khó khăn là tôi lập tức lên đường, đến tận nhà những người mình muốn giúp đỡ và trao cho họ những món quà ý nghĩa. Của ít lòng nhiều nhưng mỗi lần làm việc thiện tôi sẽ chia sẻ để mọi người cùng biết và cùng chung tay giúp đỡ cho họ có cuộc sống tốt hơn.

Dự định sắp tới của anh?

Tôi vừa vào vai A Giang trong phim Giải cứu nời tình ra mắt vào ngày 10/8, đây là bộ phim của đạo diễn Dương Ngọc Bảo. Cái tên Giang “rồng” cũng được lấy từ nhân vật do anh Dũng Trọc đặt cho tôi. Là một người anh mà tôi luôn luôn tôn trọng, anh  Dũng đã luôn quan tâm lo lắng và dạy cho tôi hiểu, thế nào là cách sống, lẽ sống ở đời, tôi lúc nào cũng coi anh như một ngưới cha, một người thầy của tôi. Trước đây khi chưa làm phim tôi cũng đã được rất nhiều anh em bạn bè quý mến, đi đến đâu mọi người cũng nhận ra và dành cho mình những tình cảm rất đáng trân trọng. Chính vì những tình cảm đó của mọi người mà tôi luôn cho rằng mình lúc nào cũng phải sống tốt, để xứng đáng, với tình cảm của mọi người.

Cảm ơn anh rất nhiều!

Nguồn bài viết: Khánh An

Huyết lang xin chia sẻ các bộ phim mà anh Giang “rồng” đóng trong thời gian qua:

Anh Giang trong phim Bố già đường biên

Anh Giang trong phim Phi vụ cuối cùng

Anh Giang trong phim Luật lệ giang hồ 1

Anh Giang trong phim Luật lệ giang hồ 2

Anh Giang trong phim Luật lệ giang hồ 3

Anh Giang trong phim Giải cứu nời tình:

Chúc các bạn xem phim vui vẻ, nhớ để lại bình luận tại Huyết Lang nếu bạn cảm thấy hay nhé.

guest
5 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Bình chọn nhiều nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Tuấn
Tuấn
7 tháng cách đây

Nghe tên anh này nhiều, nay mới biết mặt

Tuấn
Tuấn
7 tháng cách đây

Xem qua phim thấy toàn đấm đá. Thêm kỹ xảo vào bay như phim Tàu khựa thì hay hơn. Kkk

Thành
Thành
7 tháng cách đây

Hay

AffiliateLabz
5 tháng cách đây

Great content! Super high-quality! Keep it up! 🙂

WTF
WTF
4 tháng cách đây
Reply to  AffiliateLabz

????

5
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Hotline: 0386.330.268